Register
tai game

Game Đánh cờ – Cờ vua

Multiplayer Chess (With Chat & View Live Chess Matches)

Cờ vua, trước kia còn được gọi là cờ quốc tế, là một trò chơi trên bàn và là một môn thể thao trí tuệ cho 2 người chơi. Ngày nay, cờ vua là một trong những trò chơi phổ biến nhất thế giới với hàng triệu người tại nhà riêng, trong câu lạc bộ, trực tuyến, từ xa và trong các giải đấu. Trò chơi này diễn ra trên một bảng hình vuông, gọi là bàn cờ, gồm 8 hàng (đánh số từ 1 đến 8) và 8 cột (đánh số từ a đến h), tạo ra 64 ô hình vuông với các màu đậm và nhạt xen kẽ nhau, với mỗi người chơi sẽ có ô màu nhạt ở hàng cuối cùng bên tay phải của mình khi ngồi vào bàn chơi cờ. Mỗi người sẽ bắt đầu ván cờ với 16 quân cờ và sẽ lần lượt đi các quân của mình sau khi đối phương đã đi xong một nước (hoàn thành nước đi). Các quân cờ của mỗi bên bao gồm 8 Tốt Tốt đenTốt trắng, 2 Mã Mã đenMã trắng, 2 Tượng Tượng đenTượng trắng, 2 Xe Xe đenXe trắng, 1 Hậu Hậu đenHậu trắng và 1 Vua Vua đenVua trắng. Người cầm quân trắng luôn là người đi đầu tiên; người kia cầm quân đen. Các quân Hậu và Xe được gọi là quân nặng, còn Tượng và Mã được gọi là quân nhẹ.

Truyền thống của thi đấu cờ đã xuất hiện từ thế kỉ thứ 16. Ngày nay, cờ vua được công nhận là một môn thể thao chính thức bởi Ủy ban Olympic Quốc tế. Nhà vô địch Cờ vua Thế giới đầu tiên, Wilhelm Steinitz giành danh hiệu nay năm 1886; Viswanathan Anand là nhà vô địch hiện tại. Các nhà lý thuyết đã sáng tạo ra rất nhiều chiến thuật và chiến lược kể từ khi bắt đầu có cờ vua. Nhiều khía cạnh nghệ thuật đã được tìm thấy trong cờ thế.

Với game cờ vua này các bạn sẽ có cơ hội được chơi trực tiếp với rất nhiều người trên thế giới đam mê môn thể thao này. Chỉ cần điền tên và click Start bạn sẽ được kết nối với nhiều game thủ trên thế giới.

Hướng dẫn: Để thách đấu (mời) người khác chơi, double click (click hai lần) lên tên của họ trong phòng chờ. Để dự coi ván cờ người khác đang chơi, chọn bàn cờ rồi click Watch. 

Để chơi với bạn bè, bạn chỉ cần gửi đường link của game này và vào phòng cờ thách đấu lẫn nhau.

Game Đánh cờ – Cờ vua Screen Shots:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Game Instructions

Để thách đấu (mời) người khác chơi, double click (click hai lần) lên tên của họ trong phòng chờ. Để dự coi ván cờ người khác đang chơi, chọn bàn cờ rồi click Watch. Để chơi với bạn bè, bạn chỉ cần gửi đường link của game này và vào phòng cờ thách đấu lẫn nhau.


Do You Like This Game?


Embed this game on your Website:

Game Stats:  13,102 lượt chơi
Game Categories:  Game đánh cờ

200 Latest Games